บทความ สาระน่ารู้เกี่ยวกับธุรกิจคาเฟ่

รวบรวมข้อมูลและบทความที่เกี่ยวข้องกับคาเฟ่และเมนูชนมหวานต่างๆครบทั้งเรื่องกินดื่มและเที่ยวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์สำหรับคนยุคใหม่
กับอีกหนึ่งสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจและใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดในหลากหลายบรรยากาศกับคาเฟ่หลากสไตล์ทั้งมินิมอล เกาหลี ญี่ปุ่นและแบบไทยๆ

3 คาเฟ่สไตล์ Minimal ในกรุงเทพ ควรค่าแก่การถ่ายรูป

3 คาเฟ่สไตล์ Minimal ในกรุงเทพ ควรค่าแก่การถ่ายรูป

เพราะการเช็กอินในคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆ ถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมในการดื่มกาแฟไปแล้ว pasticceriacagna ขอพาผู้ที่ชื่นชอบนั่งร้านคาเฟ่ มาชม 5 คาเฟ่สไตล์ Minimal…

6ร้านอาหารน่ากินในกรุงเทพ ที่Michilin Star รับรองความอร่อย

ร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพมีร้านอะไรบ้าง? เพราะกรุงเทพฯนั้นขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเมืองหลวงของของคนรักอาหาร ดังนั้นนี่คือรายชื่อ 6 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ซึ่งจะมีร้านไหนกันบ้างไปดูกันเลย 1.ร้าน ศรณ์ ในเวลาเพียงสองปี ร้านอาหารศรณ์ได้รับดาวมิชลินสองดาว…

5 ขนมหวานชวนหลงใหลจากประเทศอิตาลี

5 ขนมหวานชวนหลงใหลจากประเทศอิตาลี

อิตาลีหนึ่งในประเทศที่มีขึ้นชื่อเรื่องขนมหวาน ซึ่งขนมหวานแต่ละอย่างนั้นก็เป็นขนมหวานชื่อดังทั้งนั้น ทั้งนี้ขนมหวานของประเทศนี้ยังมีประวัติที่ยาวนานอีกด้วย ซึ่งเราก็มีขนมหวานจากอิตาลีมาแนะนำด้วย แต่ก่อนที่เราจะไปรู้จักขนมหวานนั้น เราไปรู้จักกับอิตาลีกันก่อนเลย มารู้จักประเทศอิตาลีกัน มารู้จักประเทศอิตาลีกัน ประเทศอิตาลีนั้นตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทวีปยุโรป ประเทศอิตาลีนั้นมรรูปทรงคล้ายรูปรองเท้าบูต …

‘ทีรามิสุ’ 1 ในขนมหวานมหัศจรรย์จากอิตาลี

‘ทีรามิสุ’ 1 ในขนมหวานมหัศจรรย์จากอิตาลี

ทีรามิสุ หรือเค้กทีรามิสุ ฟังจากชื่อแล้วหลายคนอาจจะคิดว่าทีรามิสุนั้นเป็นขนมหวานที่มาจากประเทศญี่ปุ่น แต่ที่จริงแล้ว ทีรามิสุนั้นเป็นขนมหวานที่มาจากประเทศอิตาลีต่างหาก ซึ่งชื่อของขนมหวานจากอิตาลีอย่าง ‘ทีรามิสุ’ นั้นก็มีที่มาเช่นกัน ถ้าอยากรู้แล้ว เราไปดูที่มาของเค้กทีรามิสุกันเลย…